Bí kíp vượt qua dạng bài Multiple choice

Luyện thi IELTS cấp tốc | Học TOEIC Online | TOPPY > Ielts Reading > Bí kíp vượt qua dạng bài Multiple choice

Multiple Choice là dạng bài trắc nghiệm, thường xuyên gặp trong các bài thi IELTS Reading , chính vì vậy các sĩ tử IELTS của chúng ta không còn lạ lẫm gì với nó nữa phải không nào? Tuy quen thuộc là vậy, nhưng khi gặp dạng Multiple Choice nếu làm bài không có chiến thuật đúng đắn thì sẽ rất “khó nhai” đấy nhé. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ bí kíp để các bạn “vượt cạn” một cách hiệu quả. Multiple Choice trong IELTS Reading có 2 dạng câu hỏi chính như sau: dạng câu hỏi về thông tin có được đưa ra trong bài hay không hoặc dạng câu hỏi về ý kiến của tác giả. Khi làm bài, các bạn nhớ chú ý để phân dạng câu hỏi rõ rang để tránh nhầm lẫn nhé.

Tip 1: Những đáp án có từ khóa lặp lại nhiều lần trong bài đọc thường đáng bị nghi ngờ
Đây là “bẫy” khá phổ biến trong IELTS Reading, đánh vào thói quen sai lầm của thí sinh thường “matching words”, bạn cần hiểu rõ ý của đoạn đang đọc để tránh lỗi này.
Tip 2: Đọc thật kĩ đoạn đã được khoanh vùng để trả lời cho câu hỏi đó
Các bài IELTS Reading thường đánh lừa các bạn bằng cách sử dụng các từ như but, however, … hoặc sử dụng từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Chính vì vậy, trước khi chọn đáp án, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc thật kĩ và không bỏ sót các “bẫy”.
Tip 3: Đọc hết tất cả các đáp án, không lựa chọn quá sớm
Có một số bạn bị mắc lỗi đọc đáp án thấy đúng thì sẽ chọn ngay, không đọc các đáp án sau. Tuy nhiên, các đáp án sau có thể sẽ bao hàm ý của đáp án phái trước và đầy đủ hơn, chính vì vậy các bạn luôn phải đọc hết tất cả các đáp án nhé.
Tip 4: Không cố gắng đọc hiểu thật kĩ đoạn văn
Với dạng Multiple Choice, bạn không cần thiết làm như vậy. Việc đọc hiểu kĩ là rất tốt nhưng nếu không thể các bạn cũng đừng dành quá nhiều thời gian cho nó. Ở dạng này, việc của bạn là dựa vào các keywords để đưa ra câu trả lời chính xác. Hãy tiết kiệm thời gian cho các dạng câu hỏi khác nhé.
Quy trình “chuẩn” khi làm IELTS Reading:
  • Bước 1: Đọc tất cả các câu hỏi và đánh dấu keywords, phân dạng đó là câu hỏi về quan điểm hay câu hỏi về thông tin trong bài.
  • Bước 2: Đọc kĩ một lượt các đáp án và đánh dấu keyword của mỗi đáp án. Đồng thời, phân biệt sự khác nhau giữa các đáp án.
  • Bước 3: Tìm các keywords đã đánh dấu ở câu hỏi trong bài đọc. Đánh dấu những đoạn, câu có chứa keywords đó.
  • Bước 4: Đọc kĩ lại các câu, đoạn vừa đánh dấu và đối chiếu, tìm ra đáp án đúng nhất.

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ