Cách đạt được điểm cao nhất trong phần SAT Reading

Luyện thi IELTS cấp tốc | Học TOEIC Online | TOPPY > Luyện thi SAT > Cách đạt được điểm cao nhất trong phần SAT Reading

Để đạt được số điểm 800 SAT Reading thực sự không dễ dàng. Nó sẽ đòi hỏi sự hoàn hảo trong quá trình bạn luyện thi SAT. Nhưng với sự chăm chỉ và các chiến lược dưới đây, bạn sẽ có thể làm được. SAT 2016 mới hiện có 800 điểm Đọc + Viết, kết hợp điểm kiểm tra đọc và viết riêng lẻ. Để đạt được full điểm của SAT Reading tức điểm kiểm tra 40/40, điều cần thiết để có được 800 điểm Đọc và Viết. Vậy chúng ta bắt tay vào phần SAT Reading trước nhé.

Tổng quan

Hầu hết các hướng dẫn trên internet về cách đạt điểm 800 đều có chất lượng khá thấp. Chúng thường được viết bởi những người không bao giờ tự ghi được 800 điểm. Bạn có thể thấy vì lời khuyên của họ thường mơ hồ và không thực dụng lắm. Những bài viết thường có các mẹo đọc đơn giản như “đừng quên đoán từng câu hỏi!” 

Tại sao phải đạt 800 SAT Reading + Writing ?

Hãy làm rõ một điều: 1550+ trong SAT tương đương với 1600 hoàn hảo. Với số điểm đó bạn có thể tự tin apply vào những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Khi bạn có điểm SAT cao thì việc bạn có được nhận hay không còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã đạt điểm 1550, đừng lãng phí thời gian học tập để cố gắng đạt 1600. Bạn đã sẵn sàng cho các trường đại học hàng đầu và đã đến lúc làm việc với phần còn lại của hồ sơ.

Nhưng nếu bạn đạt điểm 1540 trở xuống và bạn muốn vào một trường đại học top 10, bạn nên dành thời gian để đẩy điểm của mình lên mức 1550 trở lên. Có một sự khác biệt lớn giữa 1450 và 1550, phần lớn là vì việc lấy 1450 dễ dàng hơn và khó hơn rất nhiều để có được 1550.

1540 đặt bạn ngay khoảng trung bình tại Harvard và Princeton, và trung bình là kém về tuyển sinh cấp Ivy League, vì tỷ lệ nhập học thường dưới 10%.

Việc đạt 800 điểm SAT Reading + Writing giúp bạn bù đắp cho những điểm yếu trong các phần khác. Nhìn chung, các trường xem xét điểm tổng hợp của bạn nhiều hơn điểm số phần cá nhân của bạn. Nếu bạn có thể đạt 40 điểm hoàn hảo trong SAT Reading, bạn có thể đạt 39 điểm trong SAT Writing (tổng cộng là 790 trong Reading + Writing) và 760 trong SAT Math và vẫn tự tin về điểm kiểm tra của mình. Điều này cho phép bạn linh hoạt hơn rất nhiều.

1.SAT Reading được thiết kế để lừa bạn.

Đây là lý do: SAT là một bài kiểm tra kỳ lạ. Khi bạn lấy nó, bạn không có cảm giác rằng các câu hỏi không giống như những gì bạn đã thấy ở trường?

Tôi cá là bạn đã gặp phải vấn đề này: trong các bài đọc SAT, bạn mất điểm trong các câu hỏi vì “random” . Bạn sẽ cố gắng loại bỏ một vài lựa chọn trả lời, và các lựa chọn trả lời còn lại đều có vẻ tốt cho bạn. Vâng, bạn đưa tay lên và đoán ngẫu nhiên.

SAT  được thiết kế có chủ đích theo cách này để làm bạn bối rối. Nghĩa đen là hàng triệu sinh viên khác có cùng một vấn đề bạn làm. SAT là một bài kiểm tra quốc gia, có nghĩa là nó cần một sân chơi bình đẳng cho tất cả học sinh trên cả nước.

Phần SAT Reading có đầy đủ các mẫu như thế này. Để cải thiện điểm số của bạn, bạn chỉ cần:

 • Tìm hiểu các loại câu hỏi mà bài kiểm tra SAT
 • Tìm hiểu các chiến lược để giải quyết những câu hỏi này, sử dụng các kỹ năng bạn đã biết
 • Thực hành trên nhiều câu hỏi để bạn học hỏi từ những sai lầm của mình

Vấn đề là bạn có thể học những kỹ năng này, ngay cả khi bạn không coi mình là một người đọc giỏi hoặc một sinh viên tiếng Anh tuyệt vời.

Điểm cuối cùng: hãy chắc chắn rằng chúng tôi hiểu có bao nhiêu câu hỏi chúng tôi có thể bỏ lỡ để đạt được 800 điểm.

2. Những điều cần để đạt full điểm SAT Reading

Nếu bạn có một điểm số mục tiêu trong tâm trí, nó sẽ giúp hiểu những gì bạn cần để có được điểm số đó trong bài kiểm tra thực tế. Có 52 câu hỏi trong phần Đọc và có bao nhiêu câu hỏi bạn bỏ lỡ xác định điểm số của bạn trong số 40.

Điểm số tính trong các bài test

Raw Score Test 1 Test 2 Test 3 Test 4
52 40 40 40 40
51 40 39 40 39
50 39 38 39 39
49 38 37 38 38
48 38 37 38 37
47 37 36 37 36
46 37 35 36 35
45 36 35 36 35

Đối với bài kiểm tra 2 và 4, nếu bạn sai một câu hỏi, bạn sẽ bị rớt xuống còn 39. Điều này có nghĩa là điểm Đọc + Viết tối đa của bạn là một con số 790. Đối với các bài kiểm tra 1 và 3, nếu bạn sai một câu hỏi, bạn vẫn ở mức 40, nhưng sai thêm một câu hỏi khác và bạn giảm xuống còn 39.

body_reading800

10 chiến lược giúp bạn tăng điểm SAT Reading lên 800

Chiến lược 1: Hiểu được điểm yếu nhất của bạn – Quản lý thời gian hay Chiến lược đoạn văn?

Mỗi học sinh có những sai sót khác nhau trong SAT Reading. Một số người không có chiến lược tốt để giải quyết các câu hỏi. Những người khác không quản lý thời gian của họ một cách chính xác và hết thời gian trước khi làm hết tất cả các câu hỏi.

Các bạn nên tìm một bài kiểm tra thực hành SAT chính thức và chỉ làm phần Reading. Đối với mỗi phần, hãy sử dụng đồng hồ bấm giờ và đếm ngược 65 phút cho phần Reading. Coi nó như một bài kiểm tra thực sự

Nếu hết thời gian cho phần đó và bạn đã sẵn sàng 100% để tiếp tục, thì hãy tiếp tục. Nếu bạn chưa sẵn sàng để tiếp tục, hãy tiếp tục làm việc miễn là bạn cần. Đối với mỗi câu trả lời mà bạn cần thêm thời gian như vậy hãy đánh dấu nó bằng một ghi chú đặc biệt là “Thêm thời gian”.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chấm điểm bài kiểm tra của bạn bằng cách sử dụng phím trả lời và biểu đồ điểm số, nhưng chúng tôi muốn có hai điểm:

 1.  Điểm thực tế bạn đạt được trong điều kiện thời gian bình thường
 2.  Điểm thêm giờ.

Đây là lý do tại sao bạn đánh dấu các câu hỏi bạn đã trả lời hoặc thay đổi trong Thời gian thêm. Điều này sẽ giúp bạn biết điểm yếu hiện tại của mình ở đâu. Nếu bạn không mất thêm thời gian, thì điểm Thời gian làm thêm của bạn cũng giống như điểm thực tế của bạn. Sau đó hãy xem bài test của mình có kết quả như nào.

 • Nếu bạn đã thêm cả thời gian vào bài mà điểm của bạn vẫn < 35, thì bạn có điểm yếu về chiến lược và nội dung. Bạn cần phải luyện tập bổ sung thêm kiến thức
 • Nếu thực tế bạn làm đc < 35 điểm và khi thêm thời gian vào bạn đạt được > 35 điểm. Nếu sự khác biệt này là hơn 3 điểm, thì bạn có một số vấn đề lớn với việc quản lý thời gian. Chúng ta cần tìm hiểu tại sao điều này là. Bạn đang sử dụng chiến lược đọc đoạn văn tốt nhất cho bạn? Bạn có mất quá nhiều thời gian để có câu trả lời cho mỗi câu hỏi không? Nói chung, thực hiện nhiều câu hỏi thực hành và học các chiến lược vượt qua hiệu quả nhất sẽ giúp giảm thời gian của bạn. Thêm về điều này sau.
 • Nếu điểm thực tế và điểm làm thêm thời gian > 35 thì bạn có cơ hội thực sự tốt khi nhận được 800. So sánh Thời gian làm thêm và Điểm thực tế của bạn – nếu chúng khác nhau hơn 2 điểm, thì bạn sẽ được lợi từ việc học cách giải quyết các câu hỏi nhanh hơn. Nếu không, thì có khả năng bạn có thể hưởng lợi từ việc bảo vệ những điểm yếu nội dung cuối cùng của mình và tránh những sai lầm bất cẩn (nhiều hơn về chiến lược này sau).

Ví dụ: Nếu bạn có thể nhận được 40 với thời gian thêm, nhưng đạt 35 điểm trong thời gian thường xuyên, bạn biết chính xác rằng bạn cần phải làm việc quản lý thời gian để có được 40 điểm.

Bất kể điểm yếu của bạn là gì, các chiến lược sau đây của tôi sẽ giải quyết tất cả các điểm yếu một cách toàn diện.

Chiến lược 2: Học cách loại bỏ 3 câu trả lời sai

Chiến lược này cho đến nay là hiệu quả nhất đối với tôi trong việc tăng điểm. Nó thay đổi hoàn toàn cách tôi xem các câu hỏi đoạn văn.

Tôi đã dành một chút thời gian để nói về việc SAT luôn có một câu trả lời rõ ràng. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với chiến lược bạn nên sử dụng để tìm câu trả lời SAT Reading phù hợp. Đây là một cách khác để thấy điều đó: Trong số bốn lựa chọn trả lời, ba trong số chúng có điều gì đó hoàn toàn sai về chúng. Chỉ có một câu trả lời đúng 100%, có nghĩa là ba câu còn lại sai 100%.

Bạn có biết làm thế nào bạn cố gắng loại bỏ các lựa chọn trả lời, và sau đó kết thúc với một số ít ở cuối mà tất cả dường như đều đúng? “Chà, đáp án a có vẻ phù hợp … nhưng đáp án c cũng có vẻ đúng …” Dừng ngay việc làm đó lại. Bạn đang sai cách để loại bỏ các lựa chọn trả lời. Hãy nhớ rằng – mỗi lựa chọn sai có thể được bỏ qua vì lý do riêng của nó.

Bạn cần làm 180 theo cách tiếp cận của bạn để đọc câu hỏi. Thay vào đó, tìm một lý do để loại bỏ ba lựa chọn trả lời. “Tôi có thể tìm một lý do để loại bỏ lựa chọn câu trả lời này không? Làm thế nào về cái này?”

Một điều cần nhớ là ngay cả một từ duy nhất cũng có thể khiến câu trả lời sai. Mỗi từ trong mỗi lựa chọn câu trả lời được đặt ở đó bởi SAT vì một lý do. Nếu một từ trong lựa chọn câu trả lời không được hỗ trợ bởi văn bản đoạn văn, bạn cần loại bỏ nó, ngay cả khi phần còn lại của câu trả lời nghe có vẻ tốt.

Có một vài lựa chọn trả lời sai cổ điển mà SAT yêu thích sử dụng.

Ví dụ, hãy để tưởng tượng bạn chỉ cần đọc một đoạn nói về sự tiến hóa của con người định hình môi trường. Nó đưa ra một vài ví dụ. Đầu tiên, nó nói về việc quá trình chuyển đổi từ các loài trước đó như Homo habilus sang người Neanderthal dẫn đến việc sử dụng nhiều công cụ hơn như lửa, gây ra cháy rừng và định hình hệ sinh thái. Sau đó, đoạn văn nói về Homo sapiens 40.000 năm trước và sự phát triển quá mức của chúng về các loài như voi ma mút đến tuyệt chủng.

Vì vậy, sau đó chúng tôi gặp một câu hỏi, “Điều nào sau đây mô tả đúng nhất về chủ đề chính của đoạn văn?” Dưới đây là các lựa chọn trả lời:

A: The study of evolution

B: How the environment shaped human evolution

C: The plausibility of evolution

D: The influence of human development on ecology

Khi bạn đang đọc những lựa chọn trả lời này, một vài trong số chúng có thể bắt đầu nghe có vẻ rất hợp lý với bạn.

Sự ngạc nhiên! Mỗi câu trả lời từ A-D có một cái gì đó sai nghiêm trọng về nó. Mỗi câu là một ví dụ kinh điển về loại câu trả lời sai do SAT đưa ra.

Đáp án A sai : Quá rộng

A: Nghiên cứu về sự tiến hóa

Loại câu trả lời sai này có vấn đề là nó cách quá rộng. Vâng, về mặt lý thuyết, đoạn văn liên quan đến nghiên cứu về sự tiến hóa, nhưng chỉ có một khía cạnh của nó, và đặc biệt là liên quan đến tác động đến môi trường.

Đáp án B sai : Mối quan hệ đảo ngược

B: Làm thế nào môi trường hình thành sự tiến hóa của con người

Sự lựa chọn câu trả lời sai này có thể khó khăn vì nó đề cập đến tất cả các từ đúng. Nhưng tất nhiên mối quan hệ giữa những từ đó cũng cần phải chính xác. Ở đây, mối quan hệ bị đảo ngược, trong khi đoạn văn nói về sự tiến hóa của con người định hình môi trường. Học sinh đọc quá nhanh mắc lỗi bất cẩn như thế này!

Đáp án C: Khái niệm không liên quan

C: Tính hợp lý của sự tiến hóa

Cuối cùng, loại câu trả lời sai này con mồi về xu hướng của sinh viên để lật đổ câu hỏi. Nếu bạn đam mê tranh luận về tiến hóa, đây có thể là một câu trả lời kích hoạt vì BẤT K thảo luận về tiến hóa trở thành cơ hội để tranh luận về tính hợp lý của tiến hóa. Tất nhiên, khái niệm này sẽ không xuất hiện trong đoạn văn, nhưng một số học sinh chỉ cần giành chiến thắng có thể chống lại.

Bạn có thấy điểm này không? Nhìn bề ngoài, mỗi lựa chọn trả lời nghe có vẻ đúng. Một sinh viên ít chuẩn bị sẽ nghĩ rằng tất cả những điều này là câu trả lời hợp lý.

Mang suy nghĩ này vào mọi câu hỏi về SAT Reading mà bạn làm và tôi đảm bảo bạn sẽ bắt đầu nâng cao điểm số của mình.

Chiến lược 3: Dự đoán câu trả lời trước khi đọc đáp án

Như chúng ta đã thảo luận, SAT được thiết kế để khiến bạn mắc lỗi bằng cách đặt các đáp án thực sự giống nhau cạnh nhau.

“OK, tôi chỉ đọc câu hỏi. Trả lời A chắc chắn là hết. B có thể làm việc được. C … nó không chính xác lắm, nhưng tôi có thể thấy nó hoạt động như thế nào.” vân vân Đến bây giờ, bạn đã rơi vào cái bẫy của Hội đồng Cao đẳng trong việc nhầm lẫn các lựa chọn trả lời.

Hãy tiếp cận ngược lại. Trong khi bạn đang đọc câu hỏi, hãy đưa ra câu trả lời lý tưởng của riêng bạn cho câu hỏi trước khi đọc các lựa chọn trả lời. Điều này giúp bạn không bị sai lệch bởi các lựa chọn trả lời của SAT, đặc biệt là các lựa chọn không chính xác.

Nếu đó là một câu hỏi về điểm chính của đoạn văn, hãy tự trả lời, “Điều gì sẽ tạo ra một tiêu đề hay cho đoạn văn này?”

Nếu đó là một câu hỏi “Suy luận”, hãy tự trả lời, “Tác giả sẽ nghĩ gì về tình huống được đưa ra trong câu hỏi?”

Ngay cả khi bạn không thể trả lời câu hỏi ngay lập tức – ví dụ: nếu bạn phải quay lại số dòng để nhớ những gì đoạn văn đang nói – hãy cố gắng đoán câu hỏi trước khi xem các lựa chọn trả lời.

Chìa khóa ở đây là đoạn văn phải hỗ trợ lựa chọn câu trả lời của bạn. Mỗi câu trả lời đúng về các đoạn SAT cần được chứng minh bằng đoạn văn – nếu không câu trả lời sẽ mơ hồ

Cảnh báo: điều này chỉ hoạt động nếu bạn có thể đọc và hiểu đoạn văn tốt, và nếu bạn có kinh nghiệm trước với các câu hỏi SAT Reading!

Chiến lược 4: Thử nghiệm với các chiến lược đọc đoạn văn và tìm ra cách tốt nhất cho bạn

Phương pháp 1: Đọc lướt qua đoạn văn, sau đó đọc câu hỏi ( Skimming )

Đây là cách phổ biến nhất mà trong bài viết nào Toppy cũng nhắc tới.

Các bạn lướt qua đoạn văn đầu tiên. Đừng cố gắng hiểu từng dòng hoặc viết ghi chú dự đoán câu hỏi sẽ là gì. Chỉ cần có được một sự hiểu biết chung về đoạn văn. Nếu có thể bạn hãy cố gắng đọc xong đoạn văn sau 3 phút.

Tiếp theo, đọc đến các câu hỏi. Nếu câu hỏi đề cập đến một số dòng, sau đó quay lại số dòng đó và hiểu văn bản xung quanh nó. Nếu bạn không thể trả lời một câu hỏi trong vòng 30 giây, hãy bỏ qua nó.

Phương pháp đọc lướt này giúp bạn tránh lãng phí thời gian khi cố gắng đọc hiểu những phần không cần thiết.

Kỹ năng quan trọng: Bạn phải có khả năng lướt qua hiệu quả. Điều này có nghĩa là có thể nhanh chóng tiêu hóa một văn bản mà không cần phải đọc chậm từng từ. Nếu bạn chưa giỏi về vấn đề này, hãy luyện tập nó bằng cách đọc báo, bài thường xuyên.

Phương pháp 2: Đọc câu hỏi trước và đánh dấu đoạn văn

Trước khi bạn đọc đoạn văn, đi đến các câu hỏi và đọc từng câu.

Nếu câu hỏi đề cập đến một loạt các dòng, đánh dấu các dòng đó trên đoạn văn. Hãy ghi chú ngắn gọn về ý chính của câu hỏi. Những câu hỏi tiếp theo đều làm tương tự như vậy. Khi bạn đạt được một trong những ghi chú của mình, hãy chậm lại và chú ý nhiều hơn đến câu hỏi.

Trả lời các câu hỏi.

Ví dụ :

body_800reading_passage1qs.jpg

body_800reading_passage1.jpg

body_800reading_passage1q2.jpg

body_800reading_passage1q3.jpg

Đối với các bạn đã thành thạo phần này, đây là một cách rất hiệu quả và giúp rút ngày thời gian. Nhưng cách này có những cạm bẫy tiềm tàng nghiêm trọng nếu bạn không cẩn thận hoặc chuẩn bị đủ kiến thức. Vì khi bạn lần đầu tiên đọc các câu hỏi trước đoạn văn, bạn sẽ không có đủ thời gian để có thể “ tiêu hóa” các lựa chọn trả lời thực tế (chúng cũng sẽ không có ý nghĩa với bạn). Vì vậy, bạn phải đưa ra dự đoán tốt nhất cho câu hỏi đang hỏi khi bạn viết một ghi chú dọc theo đoạn văn.

Kỹ năng quan trọng: Bạn cần có nhiều kinh nghiệm với phần Đọc SAT để bạn có thể dự đoán những gì câu hỏi sẽ hỏi bạn để ghi chú của bạn hữu ích. Nếu bạn không chắc chắn về điều này, thì cách này hoàn toàn không hiệu quả đối với bạn, không những thế nó còn gây tốn thời gian của bạn.

Phương pháp 3: Đọc đoạn văn chi tiết, sau đó trả lời câu hỏi

Phương pháp này là những gì sinh viên mới bắt đầu thường sử dụng theo mặc định, bởi vì đó là những gì họ đã được đào tạo để làm ở trường. Một số cuốn sách dành cho người mới bắt đầu như Princeton Review và Kaplan cũng đề xuất đây là một chiến lược.

Bạn sẽ phải đọc đoạn văn chi tiết, từng dòng. Ghi chú cho bản thân về điểm chính của mỗi đoạn.

Như bạn có thể đoán, tôi không thích phương pháp này vì những lý do sau:

Bằng cách đọc kỹ đoạn văn, bạn tiếp thu rất nhiều chi tiết không hữu ích để trả lời câu hỏi. Các ghi chú bạn thực hiện không hướng đến việc giúp bạn trả lời các câu hỏi. Bằng cách giải thích đoạn văn trước thời hạn, bạn có nguy cơ bị lạc lối.

Nhưng điều này có thể đặc biệt tốt cho bạn nếu bạn rất giỏi đọc để hiểu và nếu bạn có nhiều kiến ​​thức về SAT đến mức bạn có thể dự đoán bài kiểm tra nào sẽ hỏi bạn về bất cứ điều gì.

Chiến lược 5: Hiểu mọi điểm sai bạn mắc phải

Mỗi sai lầm của bạn trong bài kiểm tra xảy ra đều có lý do. Nếu bạn không hiểu chính xác lý do tại sao bạn bỏ lỡ câu hỏi đó, bạn sẽ lặp đi lặp lại sai lầm đó. Có những sinh viên đã làm 20 bài kiểm tra thực hành. Họ đã giải quyết được hơn 3.000 câu hỏi, nhưng họ vẫn chưa đạt được điểm SAT Reading hoàn hảo.

Tại sao? Họ không bao giờ biết lỗi sai của họ đang mắc phải thì không khác gì họ chỉ đập đầu vào tường nhiều lần.

Trong mỗi bài kiểm tra thực hành hoặc bộ câu hỏi mà bạn thực hiện, hãy đánh dấu mọi câu hỏi mà bạn thậm chí không chắc chắn 20%. Khi bạn chấm điểm bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra của bạn, hãy xem lại từng câu hỏi mà bạn đã đánh dấu và mỗi câu hỏi không chính xác. Bạn hãy viết ngay ra cuốn sổ theo dõi

 1. Ý chính của câu hỏi
 2. Tại sao bạn lại làm sai
 3. Bạn sẽ làm gì để tránh sai lầm đó trong tương lai.

Có các phần riêng biệt theo loại câu hỏi (câu hỏi vocab, câu hỏi hình ảnh lớn, câu hỏi suy luận, vv).

Bằng cách áp dụng phương pháp tiếp cận có cấu trúc này cho những lỗi sai của bạn, giờ đây bạn sẽ có một nhật ký hoạt động của mọi câu hỏi mà bạn làm sai và các lý do bạn gặp phải trong quá trình luyện tập.

Bonus tip : Bạn hãy đặt những câu hỏi trên với những câu bạn làm sai trước khi bạn xem đáp án của chúng. Điều này sẽ gây khó khăn khi bạn mới làm nhưng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn khi bạn xem đáp án trước rồi mới đặt câu hỏi. Bạn dành khoảng 10p để giải quyết câu hỏi và nếu quả 10 phút mà không thể nghĩ ra thì bạn mới nên xem đáp án.

Chiến lược 6: Tìm điểm yếu về kỹ năng đọc của bạn và sửa chúng

Đọc các câu hỏi trong SAT Reading có thể trông giống nhau, nhưng chúng thực sự kiểm tra các kỹ năng rất khác nhau. Các kỹ năng các bạn cần biết đó chính là:

 • Big Picture/Main Point
 • Little Picture/Detail
 • Inference
 • Words and Phrases in Context
 • Citing Textual Evidence
 • Perspective
 • Analyzing Word Choice
 • Analyzing Text Structure
 • Analyzing Multiple Texts
 • Analyzing Quantitative Info

Thật là nhiều đúng không. Mỗi loại câu hỏi này sử dụng các kỹ năng khác nhau trong cách bạn đọc và phân tích một đoạn văn. Mỗi người yêu cầu một phương pháp chuẩn bị và thực hành tập trung khác nhau. Trong khi đọc, bạn cần tìm hiểu xem bạn các dạng bạn thường hay làm sai.

Giả sử bạn bỏ lỡ rất nhiều câu hỏi inference (đây thường là loại câu hỏi khó nhất để học sinh có được). Bạn cần tìm cách để có được các câu hỏi thực hành tập trung cho kỹ năng này để bạn có thể sửa.

Chiến lược 7: Đọc phần Giới thiệu đoạn văn

Đây là một mẹo nhanh chóng mà nhiều sinh viên bỏ qua. Mỗi đoạn văn đi kèm với một giới thiệu ở trên

Nó cung cấp cho bạn bối cảnh cho toàn bộ đoạn văn. Khi biết rằng đoạn văn nói về “tình hình của phụ nữ trong xã hội Anh”. Đôi khi, chỉ riêng phần giới thiệu có thể cho bạn câu trả lời cho câu hỏi về ý chính của đoạn văn là gì.

Chiến lược 8: Quan tâm đến vấn đề chủ đề

SAT có đoạn về rất nhiều chủ đề kỳ lạ. Tiểu thuyết Victoria, đan rổ dưới nước, …. Đừng lo lắng khi rơi vào những chủ đề bạn không biết. Thay vào đó ãy áp dụng tư duy này: Trong 10 phút tiếp theo, tôi là người say mê nhất thế giới về bất kỳ chủ đề nào mà đoạn văn này nói về. Đoạn văn này là điều thú vị nhất mà tôi có thể đọc ngay bây giờ. Buộc bản thân phải quan tâm đến những gì đoạn văn đang nói với bạn. Giả vờ rằng cuộc sống của bạn phụ thuộc vào việc hiểu đoạn văn này.

Việc này giúp bạn giảm căng thẳng và giữ bình tĩnh để làm bài. Bạn sẽ hiểu đoạn văn tốt hơn rất nhiều và bạn sẽ trả lời các câu hỏi với độ chính xác cao hơn.

Chiến lược 9:

 1. Không dành quá nhiều thời gian cho từ vựng

Từ vựng thường nhận được quá nhiều sự chú ý từ các sinh viên. Cảm thấy tốt khi nghiên cứu flashcard, vì có vẻ như bạn đang tiến bộ. “Tôi đã học 1.000 từ vựng – điều này có nghĩa là tôi đã cải thiện điểm số của mình!” Hoàn toàn không phải như vậy trong SAT Reading. Trong SAT 2016 được thiết kế lại. Họ đã hoàn toàn đưa ra các câu hỏi Hoàn thành Câu và các từ mà bạn phải phân tích theo ngữ cảnh thường khá phổ biến.

Dưới đây là ví dụ về các từ mà bạn cần hiểu trong ngữ cảnh trong SAT hiện tại:

ambivalent

clashes

convey

plastic

postulate

Đây là những từ có phần nâng cao, nhưng chúng không ở gần mức độ của những từ bạn từng biết, như “baroque”, “diatribes”, “platitudes” và “progenitor”.

Nhưng không có nghĩa là các bạn không học từ vựng, vì chúng ta còn phần Writing. Những hãy học một cách thông minh và tránh tốn thời gian nhất có thể nhé.

 1. Đừng dành thời gian đọc sách hoặc tạp chí

Nhiều bài viết đưa ra đọc sách báo tạp chí giúp bạn tiến bộ hoặc tăng khả năng khi học SAT Reading. Điều này chỉ đúng khi nó làm tăng khả năng đọc hiểu của bạn thôi. Vì SAT Reading là một bài kiểm tra kỹ năng đọc của bạn theo những cách rất cụ thể. Thay vào đó hãy dành thời gian luyện bài tập và làm những câu hỏi luyện đọc SAT.

Chiến lược 10: Kết thúc với thêm thời gian và kiểm tra hai lần

Mục tiêu của bạn khi kết thúc tất cả công việc này là đạt được thành tích tốt trong SAT Reading để bạn giải quyết mọi câu hỏi và có thêm thời gian còn lại ở cuối phần để kiểm tra lại công việc của bạn.

Vậy làm thế nào để quản lý thời gian thật tốt ?

Bạn nên hoàn thành việc lướt qua một đoạn dài trong vòng ba phút.

Mỗi câu hỏi vượt qua sẽ đưa bạn không quá 30 giây. Nếu bạn nhận thấy mình dành hơn 30 giây cho một vấn đề và không rõ bạn sẽ trả lời như thế nào, hãy bỏ qua và đi đến câu hỏi tiếp theo.

Nếu bạn có thể làm tốt điều này, bạn sẽ hoàn thành toàn bộ phần trong 40 phút.

Sau đó, thời gian còn lại bạn tiếp tục hoàn thành những câu bạn đánh dấu xem lại. Dành ít nhất 2p cuối bài giờ để kiểm tra lại tờ đáp án của mình đã tô hết chưa.

Hy vọng với 10 chiến lược trên sẽ giúp các bạn đạt được 800 điểm SAT Reading + Writing

Chúc các bạn thành công !

(Nguồn : https://blog.prepscholar.com/how-to-get-800-on-sat-reading-10-strategies-by-a-perfect-scorer)

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ